Đáo hạn thẻ tín dụng là gì ? Khi nào cần đáo hạn ?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Về bản chất, thẻ tín dụng là một hình thức vay ngân hàng có lãi suất. Và đáo hạn thẻ chính là giải quyết việc không thể trả nợ cho ngân hàng. Cụ thể là các bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ cung ứng một số tiền để bạn trả nợ cho ngân hàng khi đến hạn.

Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng?
Vào thời gian cố định mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn qua email hoặc tin nhắn. Việc này nhằm thông báo cho bạn về các hạng mục đã chi tiêu. Đồng thời nhắc nhở về việc thanh toán nợ thẻ tín dụng. Thời gian tốt nhất bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê.

Vào thời điểm đó, bạn cần cân nhắc tình hình tài chính của mình. Nếu tài chính của bạn không đảm bảo được để trả nợ, thì lúc đó sẽ cần đáo hạn thẻ để.

Phí đáo hạn thẻ
Mức phí của dịch vụ đáo hạn thẻ sẽ phụ thuộc vào số tiền cũng như thời gian mà bạn liên hệ đến nơi cung cấp dịch vụ. Mức phí sẽ là mức lãi suất mà đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn vay tiền để thanh toán số tiền đang nợ trong thẻ tín dụng. Thông thường, mức phí cho dịch vụ đáo hạn sẽ rơi vào khoảng 2% – 3%.
Vì sao nên đáo hạn thẻ?
Thanh toán khoản nợ đối với ngân hàng
Đáo hạn thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn thanh toán đủ các khoản nợ đối với ngân hàng mà còn đúng hạn. Điều này giúp ích rất nhiều cho lịch sử tín dụng của bạn.

Gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau
Đáo hạn còn giúp bạn dời thời hạn thanh toán sang tháng tiếp theo. Đa phần sau khi đáo hạn, bạn sẽ lại có khoảng 1 tháng trước khi đến ngày thanh toán tiếp theo. Bạn sẽ có thêm thời gian để có thể xoay tiền để thanh toán khoản nợ đó.

Nếu bạn thanh toán tiền đúng thời hạn bạn sẽ không bị mất lãi suất cho ngân hàng. Mức phí khi đáo hạn sẽ thấp hơn với lãi suất khi thanh toán số tiền tối thiểu. Sau khi thanh toán số tiền tối thiểu thì số tiền nợ còn lại sẽ tương đương với 1 khoản vay trả góp hàng tháng. Vì thế, việc đáo hạn sẽ giúp bạn tránh việc phải trả lãi suất, các mức phí trả chậm khác.

Tăng uy tín tín dụng
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng được xử lý nhanh chóng, giúp bạn trả nợ đúng hạn và đúng số tiền. Vì thế, đáo hạn làm cho lịch sử tín dụng của bạn được cải thiện và tốt hơn. Điều này rất có lợi cho việc đi vay trong những lần tiếp theo. Hồ sơ vay sẽ được duyệt nhanh hơn, và hạn mức khoản vay sẽ được đưa ở mức cao hơn.

Quy trình đáo hạn
Bước 1: Chọn nơi cung cấp uy tín và mang theo giấy tờ, hồ sơ đầy đủ
Mang theo chứng minh nhân dân, thẻ tín dụng đến nơi bạn sử dụng dịch vụ đáo hạn;

Bước 2: Nhân viên xem các thông tin của khách hàng và thực hiện thanh toán
Nhân viên kiểm tra sao kê của ngân hàng, và số tiền khách hàng cần thanh toán là bao nhiêu;

Nhân viên nạp đúng số tiền cần trả vào thẻ;

Chờ ngân hàng xác nhận thanh toán thành công;

Bước 3: Khách hàng thanh toán phí và kết thúc giao dịch
Nhân viên quẹt thẻ qua máy POS đúng số tiền đã ứng trước;

Khách hàng thanh toán phí và kết thúc giao dịch.

Những lưu ý khi đáo hạn thẻ
Nắm rõ những thông tin quan trọng của nơi cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Kiểm tra tin nhắn sao kê của ngân hàng đúng thời hạn trả nợ thẻ tín dụng. (Nếu quá hạn lãi suất sẽ bị tính phí cao hơn);

Kiểm tra số tiền chi tiêu để thanh toán 100%, vì nếu không thanh toán hoàn toàn sẽ bị tính lãi;

Chú ý thời gian cắt nợ. Thời gian cắt nợ còn phụ thuộc thẻ thuộc ngân hàng nào.

Đây là một hình thức khá phổ biến và được xem như quyền lợi của người sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên cần sử dụng một cách khôn ngoan và đừng ỷ lại vào dịch vụ này để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline : 0334109109